KHÔNG PHẢI CÓ TIỀN LÀ ĂN ĐƯỢC LOẠI THỊT BÒ ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Không phải bạn có tiền là có thể ăn được loại thịt bò đắt tiền nhất thế giới này của nhà Polmard ở Pháp mà bạn phải đặt chỗ trước hàng tháng trời.

Ngày đăng: 24-10-2016

1,578 lượt xem

Ở Pháp có gia đình doanh nhân nhà Alexandre Polmard là chủ cửa tiệm thịt bò Polmard được thành lập từ năm 1846 cho đến nay với phương pháp lưu trữ thịt bò qua hàng chục năm bằng phương pháp “ Ngủ đông”.

Gia đình nhà Alexandre hiện lưu trữ trên 103 dãi thịt lớn lượng thịt được giết mổ từ năm 1998 đến năm 2009 và được bảo quản ở nhiệt độ âm ( -430 C ) dưới vận tốc sức gió chứa hơi lạnh 120km/h thổi trực tiếp vào những tản thịt bò, với cách bảo quản này thì chất lượng thịt sẽ không bị thay đổi và lưu trữ được hàng chục năm mà vẫn không ảnh hưởng gì về chất lượng ( theo nhà Alexandre ).

 

 Cách trữ đông thịt của nhà Polmard.

Loại thịt bò thượng hạng này của doanh nhân nhà Polmard là đối thủ lớn của các loại thịt bò nổi tiếng của Nhật như bò Kobe và bò Angus quý hiếm của Mỹ, khi bạn đến với cửa hàng thịt của nhà Polmard bạn sẽ được chào đón với nhiều sự lựa chọn độc đáo với các loại thịt bò được lưu trữ hàng chục năm mà bạn phải đặt trước hàng tháng trời mới có thể ăn được.

Ông bà muốn chọn loại thịt năm nào? Năm 2000 hay 2003 kiểu chào mời như các nhà hàng rượu vang đẳng cấp quen thuộc từ xưa đến nay đây là điểm độc đáo, mới lạ và hút khách nhất của cửa hàng này.

Trang trại chăn nuôi và sản xuất thịt bò của nhà Polmard được xây dựng ở ngoài thị trấn nhỏ Saint Mihiel thuộc vùng Muese, Lorraine Đông Bắc của nước Pháp.

 Doanh nhân nhà Polmard bên tảng thịt nhà mình.

Ở vùng đất này được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu mát mẻ, trong lành thích hợp cho việc chăn thả bò của nhà Polmard, tại đây cũng là một môi trương được gọi là đẳng cấp chuẩn năm sao cho việc chăn thả, chăm sóc gia xúc của nhà Polmard, những chú bò ở đây được đối xử như những người bạn, mùa đông cũng như các mùa khác trong năm điều được chăm sóc cẩn thận và yêu mến như những người bạn, cũng giống như bạn từng được nghe bò được uống bia, nghe nhạc thuộc giống bò Kobe của Nhật, gia đình nhà Polmard cũng vậy, tiếp xúc nói chuyện hàng ngày với những chú bò vàng của mình.

Theo ông giải thích nếu để cho con bò bị stress thì lượng glycogen và axit trong thịt bò sẽ tăng cao cũng đồng nghĩa chất lượng thịt bị giảm nên gia đình nhà Polmard rất chú ý đến kỹ thuật chăn nuôi và đặt tiêu chuẩn giết mổ chỉ 4 con cho một tuần và lưu giữ theo phương pháp ngủ đông đúng thời gian mới mang ra sử dụng nên chất lượng và mùi vị thị trở nên khác biệt và độc đáo nhất thế giới.

Điều đáng nói ở đây là không phải bạn có tiền là bạn có thể thưởng thức được thịt bò nơi này bất cứ lúc nào bạn muốn, mà là phải đặt hàng trước hàng tháng trời, với từng loại thịt theo từng năm khác nhau giống như rượu vang của nước này, với mỗi năm khác nhau thì chất lượng và mùi vị thịt cũng khác nhau, đồng thời những miếng thịt bò quý và hiếm này cũng không phải bất cứ đầu bếp nào cũng có thể chế biến được, trên thế giới chỉ có 2 vị bếp trưởng giỏi nhất mới được phép chế biến chúng theo tiêu chuẩn nhà Polmard đó là ngài: Piere Négrevergne của Pháp làm việc tại thủ đô Paris và ngài Fabbrice Vulin đang làm việc tại Hồng Kông.

Mới đây tại nhà hàng của ngài bếp trưởng Fabbrice Vulin tại Hồng Kông phục vụ cho khách hàng với loại thịt bò 15 năm lưu trữ với giá 700 USD/người với 7 món ăn khá đặc biệt của vị bếp trưởng này.

Theo nhận xét của Fabbrice Vulin thịt bò của nhà Polmard khá đặc biệt mang đẳng cấp cao nhất thế giới về độ mềm ngọt và vân mở xen kẽ bên trong từng thớ thịt với độ axit thấp, dinh dưỡng cao, độ mềm siêu phẩm này đến nỗi không cần dùng dao để cắt khi ăn.

Có thể bạn quan tâm những cách làm bò bít tết ngon mềm dưới đây:

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha