KHOAI TÂY CHIÊN

Khoai tây được dùng trong nhiều lĩnh vực như: Làm đẹp và thực phẩm, khoai tây được sử dụng nhiều nhất như: Khoai tây chiên, khoai tây nghiền hay khoai tây nướng ...

Ngày đăng: 08-10-2016

910 lượt xem

Có rất nhiều loại khoai tây khác nhau, hình dạng cũng rất khác nhau và được nhập khẩu vào Việt Nam từ nhiều nước như: Mỹ, Bỉ, Hà Lan, Newzeland, ...

  Khoai tây cũng được chế biến thành dạng bột và tạo ra nhiều món ăn rất phong phú, khoai tây còn được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: Làm đẹp và một số lĩnh vực khác nhưng trong  thực phẩm thì khoai tây được sử dụng nhiều nhất như: khoai tây chiên, khoai tây nghiền hay khoai tây nướng ...

  Khoai tây chiên tẩm gia vị.

Theo nghiên cứu khoai tây của nhiều nước nếu mang ra so sánh đặt trong ống nghiệm có cùng kích cỡ giữa khoai tây Mỹ với khoai tây của các nước khác trên 1 kilogram thì khoai tây Mỹ nhiều hơn gấp 1/3 so với khoai tây các nước khác, vậy số phần được chia ra trong khẩu phần ăn nhiểu hơn nên hiệu quả kinh tế từ khoai tây của Mỹ thật sự cao hơn so với các loại khoai tây khác, chưa nói về chất lượng sản phẩm và tiêu chuẩn sản xuất thì khoai tây Mỹ cũng đạt tiêu chuẩn cao dưới sự quản lý của USDA bộ nông nghiệp Hoa Kỳ và kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của thế giới HACCP. Cho nên khoai tây được nhập từ Mỹ là an toàn và ngon nhất mang lại hiểu quả kinh tế cao nhất giúp các nhà hàng, khách sạn đạt được lợi nhuận cao trong kinh doanh.

Vậy khoai tây chiên được sử dụng trong lĩnh vực nào nhiều và dùng thường xuyên ở đâu?

Khoai tây chiên được sử dụng khắp mọi nơi từ gia đình ra đến quán ăn kể cả nhà hàng và khách sạn lớn, nơi sử dụng nhiều nhất vẫn là các cửa hàng thức ăn nhanh ( fastfood ).

Hình dạng của khoai tây chiên như thế nào? Khoai tây chiên có rất nhiều hình dạng khác nhau như: Cắt nhỏ dài ( frend fried ), cắt dài lớn ( chips potato ), cắt mỏng nguyên bảng lớn ( sliced chips potato), cắc dạng lưới, dạng hình ngôi sao ..

 

 Khoai tây lưới.

Khoai tây sliced chips.

Khoai tây chiên rất ngon, rất giòn nhưng phải được két hợp với muối tiêu hoặc muối khoai tây nữa để tăng thêm hương vị thì khoai tây chiên mới trở nên thơm ngon được.

Với muối tiêu thì quá bình thường không tạo ra hương vị khác lạ, xã hội vận động luôn thay đổi nên chúng ta cũng cần đổi mới cả trong cuộc sống lẫn trong ăn uống, ăn ngon và mặc đẹp là nhu cầu của tất cả chúng ta.

Khoai tây chiên mà kết hợp với muối tiêu thì chỉ tạm được mà thôi, đâu bạn thử kết hợp với muối khoai tây vị tôm hùm của Vinbeefood xem sao?

Muối khoai tây vị tôm hùm.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha