CÁCH ƯỚP THỊT BÒ BÍT TẾT NGON

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách ướp thịt bò bít tết ngon tại nhà thật đơn giản và dễ làm.

Ngày đăng: 07-06-2016

4,114 lượt xem

Chị em rất thường hay gặp tình trạng như thịt bò bị cứng, bị dai hoặc không thơm ngon như ý muốn, tất cả những vấn đề đó làm đau đầu không ít những bà nội trợ yêu thích món ăn này. Vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách ướp thịt bò bít tết ngon để bạn làm món ăn này thật đơn giản và thật ngon tại nhà mình.

Bò bít tết Mĩ.

Với 1kg thịt bò phi lê thường dùng để làm bò bít tết, bạn chia ra thành 5 phần mỗi phần 200gr cho 5 người ăn, cách nhanh nhất là bạn mua gia vị ướp bò sẵn ở các siêu thị đồ Âu, bạn chỉ cần rắc đều lên miếng thịt, sau đó bạn cho thêm chút dầu ăn và thoa đều để trong 45 - 60 phút cho miếng thịt bò thấm đều gia vị rồi mang ra chế biến theo ý muốn, nếu có thời gian ướp lâu hơn thì miếng thịt sẽ thấm hơn và thơm ngon hơn.

Cách ướp như trên sẽ không làm bạn tốn thời gian và đảm bảo độ thơm ngon, bạn có thể mang đem chiên với dầu ăn trên chảo không dính, cũng có thể mang nướng trên lửa than cũng rất thơm ngon và mùi vị rất hấp dẫn.

Striploin thịt bò Úc có viền mỡ bên ngoài.

Cách ướp thịt bò bít tết ngon nhất là bạn cho vào tủ mát để qua đêm là ngon nhất, vì miếng thịt có nhiều thời gian để thấm hơn chắc chắn là sẽ ngon hơn, nếu bạn có tiệc tại nhà mà bạn muốn ghi điểm với bạn bè thì tôi khuyên bạn nên làm theo cách này, còn bạn muốn ăn liền thì ướp đủ 45 đến 60 phút là thời gian tối thiểu.

Vinbeefood cũng đã có gia vị ướp bò bít tết và đã cung cấp cho một số nhà hàng, quán ăn trên cả nước như: hệ thống nhà hàng Vinbee Steak chuyên về bò bít tết và một số quán ăn chuyên về bò né như Alibaba và một số quán ăn khác tại Vũng Tàu, Phan Thiết, hầu hết khách hàng điều khen ngợi là mùi vị đậm đà thơm ngon, nhất là kết hợp với sốt tiêu đen. 

Có hướng dẫn chi tiết về cách ướp thịt bò như thế nào, chế độ rã đông  thế nào là ngon nhất nếu bạn mua thịt bò Mỹ hoặc Úc đông lạnh, để miếng thịt chất lượng không bị thay đổi, trở nên thơm ngon như ở các nhà hàng khách sạn thường làm.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha