Cách nấu bò kho ngon đúng điệu

Món ăn này được được nhiều người yêu thích và được đưa vào menu của các nhà hàng quán ăn, dưới đây là cách nấu bò kho ngon đúng điệu.

Ngày đăng: 23-01-2018

1,631 lượt xem

Đầu tiên để có cách nấu bò kho ngon đúng điệu thì chúng ta cần thịt nạm bò, vì đó là phần thịt có gân mỡ xen kẽ với thịt tạo nên món ăn dai dai rất ngon miệng, để nấu được món ăn này ngon chúng ta cần chú ý đến từng thời điểm cho gia vị vào và chuẩn bị một số nguyên liệu như sau.

 Nguyên liệu gồm:

4kg nạm bò

60gr bột bò kho mua ở chợ Bến Thành

40gr bột cà ri Ấn Độ tạo màu sắc đẹp mắt

100gr hành tím xay

100gr tỏi xay

350gr đường cát vàng

80gr bột ngọt

20gr bột knorr gà

70gr nước mắm mặn

20gr muối biển hạt

10gr sả xay - 200gr sả cây cắt khúc đập dập

2 trái thảo quả, 3 nhánh đinh hương, 3 bông hoa hồi

2 trái dừa

200gr rượu trắng và 1 củ gừng đập dập 

Ngoài ra chúng ta còn cần dầu hạt điều, bột năng cà rốt, hành tây cắt mỏng, lá quế để trang trí và bánh mì để ăn kèm.

Cách thực hiện như sau:

Mua thịt về rửa sạch cắt thành từng miếng vuông vừa ăn cho vào nồi nước trụng có ít rượu trắng và gừng để khử mùi hôi của thịt.

Sau đó ướp thịt với 60gr bột nấu bò kho, 40gr bột cà ri, 100gr sả xay, 200gr sả cây cắt khúc đập dập, 100gr hành tím và tỏi xay, quế cây, hồi, đinh hương, thảo quả đã được rang thơm, ướp thịt trước với 100gr đường cát vàng, tất cả đảo đều để thịt ngấm gia vị trong vòng 45 đến 60 phút rồi mang ra nấu.

Cách nấu:

Cho phần sả cây đập dập và hành tím tỏi xay còn lại vào nồi xào với dầu cho đến khi thơm, sau đó cho thịt bò đã được tẩm ướp vào xào trước, xào thịt tới khi thịt săn chắc trở lại mất khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút để thịt ngấm gia vị.

Cuối cùng là cho nước dừa vào hầm khoảng 15 đến 20 phút chúng ta tiếp tục cho phần đường còn lại vào, bột ngọt, knorr gà, và cuối cùng là muối ( Lưu ý: Muối phải cho vào cuối cùng vì cần thời gian để cho các loại gia vị thấm sâu vào thịt trước ). 

Tiếp tục nấu bò với lửa nhỏ cho tới khi thịt mềm, quá trình hầm mất từ 2 đến 4 giờ, khi thịt mềm chúng ta cho thêm vào màu hạt điều và nước mắm làm tăng thêm hương vị món ăn.

Còn thành phần quan trọng nữa đó là cà rốt giúp món ăn đỡ ngán và ngọt nước, cho cà rốt vào hầm khoảng 15 đến 20 phút trước khi món ăn chín mềm.

Pha bột năng với nước cho vào nồi bò kho cho đến khi nồi thịt sôi trở lại tắt lửa coi như xong.

Chúng ta cần chú ý cách nấu bò kho ngon đúng điệu là cách tẩm ướp và cho gia vị vào từng thời điểm khác nhau, đặc biệt hơn hết là nấu với nước dừa xiêm thì miếng thịt mới thơm ngon đúng điệu.

 Chúc các bạn thành công.

 - Cách làm bò bít tết khoai tây chiên

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha