CÁCH LÀM MÓN BÒ BÍT TẾT

Cách làm món bò bít tết ngon là do nguyên liệu như: Thịt bò thành phần quan trọng, gia vị ướp và sốt tiêu đen không thể thiếu

Ngày đăng: 06-10-2016

1,950 lượt xem

Bò bít tết cụm từ quen thuộc trên khắp mọi nẻo đường Sài Gòn, hầu như tôi và bạn cũng đã từng thưởng thức, nhưng để có miếng bò ngon tại nhà thì bạn và tôi cũng cần biết cách làm món ăn này với một xíu kỹ thuật!

Chúng ta cần phải lựa chọn phần thịt bò làm được món ăn này, cần một khoảng thời gian để tẩm ướp và cần chọn một loại sốt phù hợp để món ăn trở nên thơm ngon như  ý.

Dưới đây là cách làm bò bít tết thơm ngon là nhờ vào cách chọn thịt và gia vị để tẩm ướp.

Cách chọn bò: Nên chọn thịt phi lê cho món ăn này cả bò Việt lẫn bò ngoại cũng vậy, tuy nhiên bò ngoại thì có nhiều lựa chọn hơn bò Việt vì bò ngoại có chất lượng thịt thơm ngon và được nuôi dưỡng rất kỹ càng, được nhà máy phân chia ra từng phần thịt rất rõ ràng giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn để làm từng món ăn như: Thịt bò Mỹ và bò Úc.

Ngoài lựa chọn phi lê ( fillet ) chúng ta có thể chọn Rip eye (đầu thăn ngoại ) Striploin ( thăn lưng ngoại ) hoặc T- bone cũng rất phù hợp để chế biến cho món ăn này.

Nếu bạn làm ở nhà thì bạn cũng có thể chọn các phần thịt khác như thịt đùi bít tết hay thịt mông cũng được nhưng hơi bị dai một chút, còn nếu bạn muốn mở quán ăn hay nhà hàng thì bạn nên dùng những phần thịt ngon hơn như ở trên tôi đã nói.

Cách làm món bò bít tết sao cho ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu khá quan trọng như cách lựa chọn thịt bò, bạn cũng cần phải có gia vị ướp bò và sốt tiêu đen để ăn kèm.

Cách chế biến:

Bạn đã chọn được miếng thịt vừa ý sau đó bạn cần cắt miếng ra với độ dầy vừa phải đừng quá mỏng bạn nhe! Món ăn này sẽ không ngon vì bò bít tết cần phải có độ dầy thì mới giữ được độ ngọt tự nhiên của thịt, ăn miếng thịt dày thì cảm giác ăn đã miệng, bò bít tết ăn không ngán như các loại thịt khác và không làm cho ta tăng cân giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường cơ bắp, ngoài ra ăn thịt bò còn giúp giảm cân hiệu quả nên chúng ta có thể yên tâm ăn thoải mái.

Bây giờ chúng ta bắt đầu với cách làm món bò bít tết đơn giản mà ngon nhé!

Chúng ta cần 1kg thịt bò ngon cho 5 người ăn

Chia ra 200gr cho 1 phần

20gr gia vị ướp bò ướp bò và để yên từ 30 – 45’ rồi mang ra chế biến

200gr sốt tiêu đen

500gr khoai tây chiên

2 cây bánh mì Pháp dài 

Salad ăn kèm

Dầu ăn và chảo để chiên bò

Muối tiêu đen đập dập

Bước 1: Bạn tẩm ướp thịt nhớ cho thêm một ít dầu thoa lên bề mặt để làm chất lưu dẫn cho gia vị thấm điều, nếu có dầu olive thì càng tốt vì dầu olive rất tốt cho sức khỏe

Bước 2:  Chiên khoai tây

Cho dầu vào chảo và bật bếp lên để cho đủ nóng rồi mới cho khoai vào chiên ( lưu ý: dầu phải đủ nóng có nghĩa là dầu không còn sủi bọt li ti nữa, sau khi bật bếp từ  2 – 3 phút, không cho khoai vào chiên khi dầu chưa đủ nóng vì khoai sẽ không còn giòn và cuối cùng đảm bảo là khoai sẽ được chiên ngập dầu trong tình trạng còn đông cứng ).

Bước 3: Sau khi chiên khoai xong ta rắt thêm một chút muối tiêu hoặc muối khoai tây chiên giúp tăng hương vị, đổ dầu ra và tận  dụng luôn cái chảo mới vừa chiên khoai để chiên bò nếu bạn làm ở nhà mình.

Các mức độ chiên bò tùy thuộc vào sở thích của bạn muốn ăn như thế nào: Chín vừa chiên mỗi mặt 1,5 phút, chín tái 1 phút hay 2 phút cho chín kỹ.

Bước cuối cùng là: Bạn cho tất cả bò ra dĩa đã trang trí salad và khoai tây chiên sau đó bạn tiến hành hâm lại sốt tiêu với cái chảo vừa chiên bò và mời cả nhà cùng thưởng thức món ăn ngon này tại nhà mình.

Hai loại gia vị ướp bò và sốt tiêu bạn có thể đặt mua của Vinbeefood, chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi cho các nhà hàng, khách sạn với giá ưu đãi tốt.

Video hướng dẫn làm món bò bít tết.

Cách làm món bò bít tết này khá đơn giản tại nhà, để dễ dàng hơn bạn có thể mua bò Mỹ đóng hộp của Vinbeefood vì trong đó đã có đầy đủ bao gồm: Thịt bò Mỹ, khoai tây chiên, sốt tiêu đen, khoai tây và cả muối khoai tây chiên nữa rất tiện lợi.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha