CÁCH LÀM MÓN BÒ BÍT TẾT, NHỮNG SAI LẦM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Dưới đây là cách làm món bò bít tết, những sai lầm và cách khắc phục

Ngày đăng: 11-10-2016

2,601 lượt xem

 Cách để làm món bò bít tết với những sai lầm và cách khắc phục đơn giản để miếng bít tết thơm ngon bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Bạn nên chọn thịt bò ngon để làm món ăn này vì tinh chất món ăn nay là thịt dày mềm, ngọt thịt vậy bạn nên chọn thịt phi lê hoặc thịt thăn ngoại là tốt nhất, nếu bạn mua bò Việt Nam thì tôi khuyên bạn chỉ chọn thịt phi lê để làm món ăn này mà thôi, lưu ý với bò Việt bạn cũng không nên cắt quá dày vì thịt bò ăn cỏ chăn nuôi tự nhiên nên hơi dai, cho dù bạn mua thịt bò ngon nhất cũng vậy, hiện nay tôi thấy một số nơi mua thịt bò về và dùng búa đập bò để dần miếng thịt cho miếng thịt mềm, điều này hoàn toàn sai lầm vì trong quá trình chế biến miếng thịt sẽ bị mất nước ngọt, làm khô miếng thịt và càng dai thêm bạn tưởng tượng thấy miếng bít tết của mình khô veo không ngọt mà dai nhách không thể ngon như ngoài quán được.

Vậy làm thế nào để làm được miếng bò bít tết thật mềm và trở nên thơm ngon?

Thứ nhất: Bạn nên chọn mua thịt bò ngoại như bò nhập khẩu từ Úc, Mỹ hay bò Cube của Nhật thì quá tuyệt vời tuy nhiên những loại thịt này hơi đắt tiền.

 Striploin thịt bò Mỹ có vân mỡ bên ngoài.

Thứ haiCó nhiều cách để làm cho miếng bít tết nhà bạn trở nên thơm ngon hơn và mềm hơn là: Tuyệt đối không mua thịt về và chế biến ngay hay dùng búa để đập mà bạn mua thịt về cần tẩm ướp theo khẩu vị của mình rồi sau đó cho vào tủ đông để cho bò đông đá hoàn toàn và thắm gia vị điều từ trong ra ngoài.

Vậy tại sao tẩm ướp và cho thịt bò vào tủ đông thì thịt bò trở nên mềm hơn và có thể thay thế hoàn toàn dùng búa để đập? Chúng tôi có bài viết sâu hơn cho cách làm khoa học này trong bài viết tới và bây giờ chúng tôi sẽ giải thích đơn giản để các bạn hiểu được tại sao phải làm như vậy?

Phụ thuộc vào giống bò vì giống chưa được chọn lọc và chưa được đầu tư kỹ thuật như các nước phát triển và họ cho ngành chăn nuôi là một ngành công nghiệp.

Trong quá trình giết mổ gây đau đớn cho con vật nên các mô, cơ co thắc lại làm miếng thịt trở nên co cứng hơn, bạn cứ tưởng tượng ai đánh bạn một cái lập tức phản ứng tự nhiên của bạn là muốn đánh lại người đó một cái hoặc bạn gồng cứng để đỡ phải đau trong quá trình giết mổ con vật cũng tương tự như vậy.

Bò sau khi giết lấy thịt thì miếng thịt cần có thời gian nghỉ ngơi thư giản để trả về trạng thái tự nhiên thì miếng thịt mới không bị dai, tuy nhiên cách làm này mất khá nhiều thời gian và đây là một nghiên cứu khoa học của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thịt cần nghỉ ngơi từ 10 đến 30 ngày trong phòng lạnh và làm khô ở nhiệt độ phù hợp sau đó mới được mang ra chế biến.

 Cho thịt bò vào tủ đông để thay thế hoàn toàn cách đập miếng thịt bò bằng búa vì cấu trúc nước máu trong thịt bị đông cứng lại thành những viên nước đá li ti trong thịt, đây chính là nguyên nhân làm phá vỡ liên kết chặt chẽ của các thớ thịt, khi rả đông những giọt nước này sẽ đi ra ngoài làm cho miếng thịt trở nên mềm hơn thay cho đập bằng búa, cách làm này rất hiệu quả dành cho món ăn này mà không bị mất độ ngọt từ thịt mà vẫn giữ được mộng nước bên trong sau khi chế biến và có thể làm được miếng thịt bít tết rất dày.

Thứ ba: Ngay trong quá trình chế biến chiên thịt bạn không nên trở mặt cho miếng thịt bò quá nhiều lần vì như vậy cũng làm cho miếng thịt không ngon được và bề mặt của miếng thị trở nên xấu tệ.

 Chỉ trở mặt lấy vân đúng 4 lần.

Cách làm món ăn này với những lưu ý trên chắc chắn món ăn yêu thích này của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn cần phải kết hợp với sốt tiêu đen, sốt nấm hoặc sốt mù tạc vàng của Pháp nữa thì mới hoàn hảo được.

Cách làm món bò bít tết với những sai lầm và cách khắc phục như trên tôi hi vọng bạn sẽ có một bữa ăn tại nhà thật hoàn hảo

 Có thể bạn quan tâm: 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha