CÁCH LÀM BÒ BIT TẾT SỐT NẤM

Cách làm món bò bít tết sốt nấm thật ngon là chúng ta cần phải lựa chọn phần thịt ngon từ bò Úc hoặc Mỹ và phải có thời gian tẩm ướp hợp lí thì món ăn này mới thật sự ngon hoàn hảo được.

Ngày đăng: 10-10-2016

3,686 lượt xem

Bò bít tết sốt nấm là một trong những món ăn ngon được nhiều người Mỹ ưa chuộng, ngoài bò bít tết sốt tiêu thì bò bít tết sốt nấm được coi là đứng hàng thứ 2 trong top các loai sốt ăn beefsteak.

Cách làm bò bít tết sốt nấm cũng tương tự cách làm bò bít tết sốt tiêu nhưng khác nhau chỉ giữa sốt tiêu được thay thế bằng sốt nấm.

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn gôm:

1kg thịt bò được chia thành 4 miếng mỗi miếng 250gr

15gr bột ướp bò Vinbeefood

Một ít tiêu đen đập dập

Dầu thực vật hoặc dầu olive

10gr bơ lạt ( Anchor )

30gr Hành tây

5gr tỏi củ

80GR Nấm rơm

50gr nấm nút hoặc nấm mở

100gr rượu vang trắng

Nước dùng bò

20gr bột sốt nâu ( demiglace )

20ml kem nấu ( cooking cream ).

Cách làm món bò bít tết sốt nấm cũng tương đối đơn giản:

Để làm món ăn này thật ngon là chúng ta cần chọn đúng thịt ngon như: Thăn ngoại (striploin) hoặc đầu thăn ngoại (rib eye) của thịt bò Úc hay Mỹ là ngon nhất vì trong phần thịt này có vân mỡ xen kẻ bên trong thớ thịt làm tăng thêm hương vị và giúp miếng thịt mềm hơn so với những loại thịt làm beefsteak khác.

Sau khi mua về chúng ta chia thịt ra thành 4 phần, mỗi phần là 250gr tẩm ướp với bột ướp bò của Vinbeefood trong thời gian từ 45 đến 60 phút để cho gia vị thấm đều, trong quá trình tẩm ướp chúng ta nên cho thêm một chút tiêu đập dập và dầu lên bề mặt miếng thịt để làm chất lưu dẫn và giúp miếng bò trở nên mềm hơn.

Trong thời gian đợi cho miếng thịt thấm điều chúng ta sẽ chuẩn bị cho công đoạn nấu sốt nấm

Xào hành tây cộng tỏi bâm nhuyễn cho đến khi vàng với dầu thực vật hoặc dầu olive sau đó cho nấm rơm và nấm mở được bâm nhỏ vào xào chung cho đến khi có mùi thơm sau đó cho thêm rượu vang trắng vào đun cho đến khi cạn rượu, cho khoảng 300ml nước dùng bò đã hầm để nguội pha với bột sốt nâu hầm với lửa nhỏ cho đến khi còn lại 1/3, nêm thêm một chút muối và tiêu xay và cuối cùng là kem nấu cộng thêm 10gr bơ lạt, thế là món sốt nấm chúng ta đã làm xong.

 Hành tây xào vàng.

Bây giờ đến lúc làm món bò: Chúng ta bật lửa lò và cho một ít dầu vào chảo đợi cho đến khi chảo nóng thật sự  thời gian khoản từ  2 – 3 phút ( lưu ý: Chảo phải nóng thì mới bắt đầu chiên thịt) cấp độ nướng thì tùy thuộc vào mọi người muốn ăn cấp độ nào? 

Tái mỗi mặt 1 phút, chín vừa 1,5 phút cho mỗi mặt và 2 phút cho mỗi mặt là chín kỹ. Thế là chung ta cũng đã nướng xong miếng beefsteak chúng ta cho miếng beefsteak ra ngoài dĩa đã trang trí thêm một ít salad ăn kèm.

Chúng ta hâm lại sốt nấm cho nóng cho ra chén sốt hoặc chan trực tiếp lên miếng thịt bò và thế là mời tất cả mọi người ra thưởng thức.

Vậy là cách làm bò bít tết sốt nấm chúng ta cũng đã hoàn thành, món ăn này thường ăn kèm với khoai tây chiên, khoai tây nghiền hoặc khoai tây nướng rất ngon, tuyệt hơn nữa là nhăm nhi với món beefsteak là một ly rượu vang đỏ ngoại nhập.

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha