CÁCH LÀM BÒ BÍT TẾT KIỂU MỸ

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ không quá phức tạp, cầu kỳ nhưng thật sự là một ẩn số trong nền ẩm thực hiện đại phong phú ngày nay

Ngày đăng: 13-06-2016

11,490 lượt xem

Bò bít tết kiểu Mỹ chỉ nghe thôi tôi đã tưởng tượng là miếng thịt bò nó to, nó bự thật ngon lành, hầu như ai cũng đã một lần nếm thử món ăn này, miếng thịt quá ngon, quá mềm và mùi vị quá tuyệt vời.

Khi nói đến chủ đề món ăn này tôi cảm thấy rất “happy” vì tôi đã trải nghiệm trong lĩnh vực này bấy lâu nay cho đến tận bây giờ, tôi cũng như bạn yêu thích món ăn này vì nó mang lại cho tôi và bạn cảm giác thật ngon, mùi vị khó quên có thể nói là ăn một lần là nhớ mãi, tin tôi đi nếu bạn chưa lần nào được thưởng thức thì tôi cho bạn một lời khuyên là không nên ăn thử món ăn này vì coi chừng bị nghiện giống như tôi nếu bạn ăn ở Vinbee Steak.

Và bây giờ bò bít tết đã trở thành người bạn chung tình với tôi mãi mãi, vậy bạn có muốn có một món ngon tuyệt vời như vậy giống tôi không? Hãy làm món ăn này cùng tôi nhé!

Tôi sẽ tiết lộ cho bạn một bí mật, bí mật mà tôi chỉ nói riêng cho một mình bạn biết và bạn phải giữ nó cho riêng mình đừng tiết lộ cho ai biết nữa! Rồi bạn sẽ trở thành một ngôi sao sáng trong nhóm bạn của bạn sắp tới đây khi bạn vào bếp để trổ tài làm cho tất cả chúng bạn phải bất ngờ với bí mật mà bạn không thể giữ kín cho riêng mình.

Tôi khuyên bạn nên áp dụng bí mật này cho những bữa tiệc đông người sắp tổ chức của bạn hoặc gia đình mình, một lần nữa bạn hứa với tôi là giữ kín bí kiếp này cho riêng mình bạn trong những bữa tiệc đông người thôi nhé! Bạn đã hứa với tôi rồi đấy, đừng cho ai biết chỉ kể lại cho bạn của bạn và những người quanh bạn biết thôi nhớ giữ bí mật nhé bạn của tôi.

Bí mật đó là cách làm món bò bít tết kiểu Mỹ cực kỳ ngon mà chỉ có trong nhà hàng hay khách sạn lớn mới có, chuẩn hóa từ mùi vị, cách chế biến và cách lựa chọn thịt bò, một bí mật kinh doanh lớn đúng không? Mai đây bạn cùng tôi mở nhà hàng chuyên steak cho riêng mình! Chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận.

Giờ bạn đã sẵn sàng cùng tôi khám phá cách làm món bò bít tết kiểu Mỹ này chưa? Nào ta cùng nhau vào bếp nhé!.

Cách chọn thịt ngon: Bạn ra siêu thị hoặc ra các nhà nhập khẩu và cung cấp thịt bò Mỹ lớn ở Sài Gòn lựa chọn phần thịt ngon nhất mang về nhà để cùng tôi vào bếp tiến hành làm món ăn này.

Có nhiều phần thịt để bạn lựa chọn cho món bò bít tết như: Phi lê ( Tenderloin ), đầu thăn ngoại ( Ripeye ), thăn ngoại ( Striploin ) là những phần thịt thường được lựa chọn làm món bò bít tết ngon nhất, thông thường người Mỹ sẽ chọn Tenderloin hoặc Ripeye vì phần thịt này là phần ngon nhất để làm cho món beefsteak.

Bò phi lê ( tenderloin ).

Cách làm món bò bít tết ở các nước phương Tây cũng khác hẳn với cách làm món bò bít tết ở Việt Nam, ở đây người ta muốn ăn thịt bò có độ ngọt tự nhiên, ăn tái hoặc chín vừa nên việc tẩm ướp rất đơn giản chỉ muối và tiêu là đủ.

Bò bít tết kiều Mỹ được làm nhỏ lại cho người Việt Nam.

Sau khi đã chọn được phần thịt bò như ý mang về nhà và chia ra thành từng phần tùy theo khả năng bạn ăn được bao nhiêu gram, thông thường ở các nước Châu Âu phần ăn nhỏ nhất là: 250gr đến 280gr và 300gr đến 800gr cho phần ăn lớn.

Người Mỹ thì không có gia vị như ở Việt Nam nên món ăn này chỉ được tẩm ướp với muối biển xay nhỏ và rắc điều với tiêu đen đập dập 70/30 có nghĩa là 70% bể nát và 30% còn lại là nguyên hạt ướp trong 15 đến 30 phút thì mang ra chế biến, bạn có thể nướng trên lửa than hoặc chiên trên chảo không dính với dầu olive hoặc bơ lạt, món ăn này được ướp rất lạt.

Người Mỹ cũng thường ăn kèm với: Khoai tây chiên, khoai tây nướng hoặc khoai tây nghiền cùng với nhiều loại sốt khác nhau như: Sốt tiêu đen vẫn được lựa chọn đầu tiên, sốt HP, sốt A1, Tabasco, mustard và còn nhiều loại sốt khác.

Người Mỹ còn thưởng thức món ăn này cùng với bánh mì bơ tỏi và một ly rượu vang đỏ để tăng thêm hương vị thơm ngon của miếng thịt.

Bánh mì bơ tỏi.

Tuy nhiên đối với cách làm này bạn cũng không thể ăn quen và ngon miệng được, theo phong tục và văn hóa ẩm thực của người Việt thì món ăn phải đậm đà có tẩm ướp thêm một ít gia vị.

Cách làm bò bít tết đơn giản dễ làm

Chúc bạn thành công trong món ăn yêu thích nhất của mình!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha