CÁCH LÀM BÒ BEEFSTEAK NGON

Cách làm bò beefsteak ngon chuẩn kiểu Châu Âu thật sự rất đơn giản, dễ làm mà nhất là món beefsteak kiểu Mỹ.

Ngày đăng: 17-06-2016

4,304 lượt xem

Chào các bạn hôm nay chúng ta cùng vào bếp để tìm hiểu cách làm món beefsteak ngon từ bò Mỹ nhé! Để làm được miếng bò beefsteak Mỹ thơm ngon hoàn hảo chúng ta cần lựa chọn cho mình những phần thịt thật ngon như: bò phi lê ( Tenderloin ), đâu thăn ngoại ( Ripeye ) hoặc là thăn ngoại ( Striploin ) sau khi đã lựa chọn được cho mình phần thịt ngon nhất mang về nhà thì chúng ta cần chia thành từng phần lớn từ 100gr đến 500gram bạn nhe! Thông thường phần nhỏ từ 200 -300gr, phần lớn 350-500gr.

Thịt bò phi lê ( teenderloin ).

Sau đó chúng ta dùng chảo chống dính làm nóng trong vòng 2 hoặc 3 phút đợi cho đến khi chảo nóng thật sự và cho vào chảo một ít dầu olive vì khi bạn chiên bò với dầu olive miếng thịt sẽ có màu sắc và mùi vị rất thơm ngon.

Nhưng đầu tiên chúng ta cần ướp thịt bò với gia vị hoặc với muối biển và tiêu đen đập dập cộng với một chút dầu olive sau đó bạn tán điều dầu lên khắp bề mặt của miếng thịt, cho vào hợp đậy nắp lại cho vào tủ mát trong thời gian từ 30 - 45 phút hoặc ướp thịt qua đêm rồi chế biến thì miếng beefsteak ngấm điều gia vị và thơm ngon hơn.

Cách làm bò beefsteak ngon nhất với mùi vị và màu sắc đẹp thì chúng ta cần phải có một chút kỹ thuật và có một chút kinh nghiệm làm bếp, ngon nhất đó là ướp đủ thời gian và nướng ở mức độ chính vừa hoặc chính tái là ngon nhất vì miếng beefsteak nướng ở mức này sẽ rất mềm vẫn còn độ ngọt tự nhiên của thịt.

 

  Có 5 cách nướng bò beefsteak chỉ khác nhau về cấp độ nướng

Một là thật tái chỉ hơi nóng bên trong miếng thịt

Hai là tái vừa mức độ khoảng giữa của chính vừa và chính tái

Ba là chính vừa bên ngoài đã chính nhưng bên trong vẫn còn hơi đỏ cấp độ này được lựa chọn nhiều nhất

Bốn là mức độ giữa chính vừa và chính kỹ

Năm là chính kỹ

Các đầu bếp có kinh nghiệm thử nghiệm độ cứng trên ngón tay để phổng đón độ chính của thịt, cách này chính xác lên đến 80%  xem thêm video bên dưới.

Cũng có một cách khác để bạn nhận biết được miếng beefsteak của bạn chính tới đâu bằng cách cắt miếng thịt ra và nhìn xem độ chính của miếng thịt.

Cách cuối cùng là dùng cây đo nhiệt độ để kiểm tra

Trong quá trình nướng thịt bạn nên cho thêm tỏi củ, lá thyme tươi, rocemary tươi để tăng mùi thơm cho miếng thịt, và cho thêm một chút bơ lên mặt để miếng thịt trở nên bống đẹp hơn.

Cuối cùng cách làm beefsteak ngon theo ý mình bạn cũng đã thực hiện xong miếng thịt trở nên thơm ngon như ý muốn.

Beefsteak Striploin.

Có cách làm món bò bít tết chỉ trong vòng 5 phút rất thơm ngon nhanh như ăn mì gói tham khảo thêm link bên dưới.

 Chúc bạn thành công!

 Cách làm bò bít tết chuẩn kiểu Mỹ 

  

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha