Cách ăn thịt bò bít tết

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu ăn bò bít tết như thế nào là đúng cách, cách sử dụng dao, nĩa cho đến chọn món ăn kèm.

Ngày đăng: 26-01-2018

6,567 lượt xem

 Đặc tính ăn uống của mỗi vùng miền khác nhau, văn hóa ẩm thực của Châu âu khác với người Châu á, do vậy cách ăn bò bít tết của họ cũng khác.
Văn hóa ẩm thực ở Châu âu người ta dùng dao, nĩa và muỗng, thức ăn được chia ra thành từng khẩu phần riêng biệt ( không ăn chung ), họ ăn thịt nhiều hơn ăn rau, trong chế biến không dùng quá nhiều gia vị, đơn giản chỉ là muối tiêu và các loại lá tạo mùi. 
 
Đối với món bò bít tết họ cho ra dĩa, cắt nhỏ và ăn từng miếng, món chính chủ yếu là thịt, món phụ ăn kèm như: Rau, đậu, bánh mì với bơ, họ thường ăn lạt hơn so với chúng ta và hơi béo. 
Họ quan tâm nhiều tới Calori trong thực phẩm, trong chế biến, người âu không sử dụng bột ngọt, nước mắm làm gia vị.
Theo phong cách Pháp họ thường ăn lần lượt các món theo thứ tự: Súp, salad, món chính, tráng miệng, họ rất coi trọng cách thức trình bày, và thông thường bữa ăn được kéo dài và lên từng món theo thứ tự. 
Mỗi người đều gọi khẩu phần ăn riêng theo khả năng của mình, cách ăn bò bít tết của họ cũng khá cầu kỳ, họ sử dụng dao và nĩa chuyên dùng và thường uống rượu vang đỏ trong mỗi bữa ăn, sau bữa ăn họ có thể uống thêm nhiều loại thức uống khác như: Cà phê Capuchino, soda... và một số loại thức uống có gas khác.
 
Cách ăn bò bít tết của người Pháp thường ăn kèm với khoai tây chiên, khoai tây nghiền với kem sữa, hoặc khoai tây nướng với bacon xông khói, sốt đi kèm với món ăn này thường là sốt tiêu đen, sốt nấm, mustard, sốt tabasco và các loại muối biển mùi vị khác nhau.
 Người Châu á thường có một bữa ăn sáng và hai bữa ăn chính vào buổi trưa và tối.
Người Châu âu họ chia ra nhiều bữa ăn chính chín và phụ như: Ăn sáng, trưa, chiều và cả tối uống rượu vang đỏ hoặc uống bia trong các bữa ăn, họ ăn uống rất đúng giờ, trong bàn ăn thì phụ nữ luôn được ưu tiên trước.
 Chú ý: Món bò bít tết không nên cắt ra thành từng miếng nhỏ trước khi ăn, mà nên ăn miếng nào thì cắt miếng đó để đảm bảo miếng thịt không bị nguội mà vẫn giữ được độ ấm cho đến hết bữa ăn.
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha