BÒ BÍT TẾT VÀ BÒ NÉ

Bò bít tết và bò né hoàn toàn khác nhau, bò bít tết thường được bán trong các nhà hàng sang trọng và ngược lại bò né thì có thể bán bất cứ nơi đâu tuy nhiên hai món ăn này có những điểm riêng và món nào cũng có vị thơm ngon.

Ngày đăng: 03-06-2016

7,283 lượt xem

Cách làm món bò bít tết tương đối đơn giản nên ai cũng có thể làm được, cách làm món bò né kiểu Việt Nam còn dễ làm hơn nhiều.

Mọi người thường lầm tưởng bò bít tết và bò né là giống nhau, nhưng xin thưa khác nhau hoàn toàn các bạn ạ! Bò bít tết viết theo tiếng Anh là Beefsteak thật sự trong từ điển tiếng Việt không có từ bít tết nên mượn tạm cho giống tây là bít tết từ " beefsteak ".

 Để phân biệt giữa bò bít tết và bò né thì chúng ta cần biết về thành phần của hai món ăn này.

Đối với bò bít tết đúng phong cách thì thành phần gồm có: Thịt bò miếng dày, nướng trên lửa than hoặc chảo chuyên dùng để nướng, ăn kèm khoai tây, salad và ăn với sốt tiêu đen hoặc nhiều loại sốt khác thì món ăn này mới gọi là bò bít tết theo phong cách Châu âu.

Bò bít tết Mỹ.

Còn món ăn nóng hổi dầu văng tung tóe vào người vào mặt có trứng opla, có xúc xích, pate để trong dĩa gang mà chúng ta thường thấy ngoài đường, quán ăn thì đó là bò né Việt Nam ăn với nước tương, tương ớt, tương cà salad và bánh mì ổ.

 

Bò né.

Bò bít tết thường được ra dĩa rất sang trọng và được bán trong các quán ăn,  nhà hàng cao cấp, còn bò né thì có thể bán bất cứ đâu từ lề đường đến quán ăn nhưng rất ít thấy bán ở các nhà hàng.

Bò bít tết phong cách ăn sạch sẽ vệ sinh và an toàn, còn bò né thì bắt buộc khi ăn phải né vì dầu nóng bắn ra ngoài từ dĩa gang nên có phần hơi hạn chế một chút tuy nhiên mỗi cách làm điều có cái ngon riêng.

Bò bít tết và bò né hiện tại đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng khắp Sài Gòn, cả hai món này có thể dùng cho bữa điểm tâm sáng hoặc ăn trưa hoặc ăn tối điều phù hợp, nhưng thông thường món bò bít tết thì được coi là bữa ăn chính vào buổi tối cùng với ly rượu vang sang trọng trong các nhà hàng. Còn bò né thì ăn lúc nào cũng được.

Bí quyết ướp bò bít tết

 Bí quyết làm bò bít tết kiểu Mỹ

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết cách phân biệt bò bít tết và bò né của Vinbeefood.

Video làm bò bít tết phong cách Mỹ.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha