CÁCH LÀM BÒ BÍT TẾT KHOAI TÂY CHIÊN NHƯ THẾ NÀO?

Cách làm bò bít tết khoai tây chiên như thế nào cho ngon? là câu hỏi được khá nhiều bạn bè đặt ra cho tôi.

Ngày đăng: 06-06-2016

1,902 lượt xem

Món ăn nổi tiếng khắp thế giới được du nhập về Việt Nam với cách làm cực kỳ đơn giản, chỉ mất hơn 5 phút bạn đã hoàn thành một cách dễ dàng mà không cần trợ giúp bất cứ một ai.

Được du nhập từ các nước phương Tây, đây là một trong những món ăn có tiêu chuẩn về chất lượng cao nhất trong các loại thực phẩm thường ngày.

Với món ăn này có nhiều cách làm khác nhau tùy theo từng nước mà có cách chế biến cũng rất khác nhau, hương vị đặc trưng riêng cho nên trên thị trường có nhiều loại bít tết như: kiểu Mỹ, kiểu Pháp hay kiểu Ý.v.v.. Mỗi kiểu như vậy mang một phong cách riêng và đặc trưng của từng nước.

Mời bạn tham khảo món bò bít tết khoai tây chiên rất nổi tiếng mà hầu hết các nhà hàng bít tết điều không thể vắng mặt món ăn này.

.

Khoai tây chiên.

Cách làm bò bít tết khoai tây chiên như thế nào? bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà một cách dễ dàng mà không cần ra ngoài hay đi đến các nhà hàng, khách sạn sang trọng mới có thể ăn được, Vinbeefood cho ra mắt một sản phẩm bò bít tết Mỹ đóng hộp, bạn có thể làm quà tặng, quà biếu hay dự trữ trong ngăn đá nhà mình, bạn hoàn toàn có thể chế biến được ngay tại nhà trong vòng 5 phút.

Bạn cứ tưởng tượng làm nhanh như bạn nấu nước để ăn mì gói vậy, rất tiện lợi và rất nhanh chóng không mất nhiều thời gian, trong mỗi hộp bò đã có đầy đủ các loại từ thịt đến khoai tây để bạn có thể làm và ăn ngay không phải mất công sức và thời gian chuẩn bị.

Bò bít tết khoai tây chiên thịt bò Mỹ.

Thành phần gồm: 150gr thịt bò đã tẩm ướp với gia vị, sốt tiêu đã nấu sẳn, khoai tây chiên và cả muối khoai tây, bạn chỉ cần lấy thêm một ít salad hoặc dưa leo, cà chua ra và trang trí lên dĩa và bắt đầu vào bếp.

Chúng ta dùng chảo sâu lòng một chút để chiên khoai tây cho đến khi chín vàng rồi vớt ra rắc muối khoai lên cho ra dĩa mà bạn đã trang trí salad sẵn, sau đó bạn đổ bớt dầu ra và để lại một ít dầu để chiên thịt, tùy theo bạn muốn ăn chín kỷ, chín tái hay chín vừa mà để ý độ nóng của chảo rồi nướng theo thời gian 2 - 4 phút để có món bò bít tết khoai tây chiên ngon miệng.

Theo kinh nghiệm các đầu bếp cách làm bò bít tết khoai tây chiên như thế nào là ngon nhất? Thông thường để có miếng bò bít tết chín theo ý muốn và màu sắc đẹp thì bạn cần chú ý đến nhiệt độ và độ nóng của chảo để chiên miếng thịt đẹp theo ý muốn, nếu bạn muốn ăn chín tái thì bạn phải để chảo thật nóng rồi mới cho miếng thịt vào, mỗi mặt từ 1 đến 1,5 phút tuỳ độ dày của miếng thịt là chín tái, chiên miếng thịt chín vừa cũng vậy chảo cũng phải thật nóng chúng ta cho miếng bò vào chiên từ 1,5 đến 2 phút cho mỗi mặt, cuối cùng là chín kỹ thì chiên mỗi mặt từ 2 đến 2,5 phút để có miếng bò bít tết chín kỹ, chỉ đơn giản vậy thôi bạn đã có món bít tết thịt bò Mỹ tuyệt vời tại nhà mà không cần phải đi bất cứ nơi đâu.

Video cách chiên bò bít tết.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật những bài viết mới như: Cách ướp bò bít tết, bí quyết làm bò bít tết chi tiết hơn bài viết này để hướng dẫn các bạn cách làm cho món ăn yêu thích của mình ngon nhất.

Cách ướp bò bít tết

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha