Bí quyết làm bò bít tết ngon

Tiết lộ bí quyết làm bò bít tết ngon nhất để giúp bạn có miếng bò bít tết ngon, mềm hoàn hảo như ý thích.

Ngày đăng: 25-01-2018

1,882 lượt xem

Cho dù bạn dùng loại thịt nào để nấu thì bạn cần phải chú ý đến thời gian, có thể bạn dùng Tenderloin (phi lê) có độ dày thì thời gian nướng sẽ lâu hơn, nếu bạn thích thịt thăn ngoại có lớp mỡ béo (striploin) mỏng hơn thì thời gian bạn nấu ngắn hơn.
 
Vì vậy khi làm bò bít tết mềm và ngon thì thời gian tẩm ướp và nướng rất quang trọng, chúng tôi sẽ cho bạn một số mẹo nhỏ để bạn có miếng bít tết thơm ngon.
 Bí quyết làm bò bít tết ngon là chọn chảo gang chống dính có độ dày để chiên bò, bạn cũng có thể chọn vĩ lò nướng chuyên nghiệp để có món ăn chuẩn ngon.
 Chảo nướng lấy vân bò bít tết.
Ở gia đình thông thường không có vĩ nướng đủ dày để nướng miếng bít tết đạt tiêu chuẩn, nên bạn hãy chọn một cái chảo có lớp chống dính hơi dày là được.
Bí quyết thứ nhất đó là chảo phải được đun thật nóng thì mới cho thịt vào chiên, thì miếng thịt mới có màu sắc đẹp và không bị mất nước, miếng thịt nướng xong bạn phải bảo đảm rằng bên ngoài vàng nâu hấp dẫn nhưng bên trong vẫn đỏ, vẫn mộng nước là miếng bít tết đạt tiêu chuẩn. Nếu chảo chiên của bạn nhỏ thì bạn chỉ nên cho một hoặc hai miếng thịt để chiên, không chiên quá nhiều cùng lúc, để cho chảo có khoảng không đủ nóng cho mặt còn lại.
 
Bí quyết làm bò bít tết ngon là để thịt nghỉ ngơi sau khi chiên xong, sau khi chiên bạn nên cho miếng thịt nghỉ ngơi khoảng 2 phút không nên cắt miếng thịt lúc này vì nước ngọt trong thịt sẽ chảy ra ngoài làm cho miếng thịt mất ngon.
 
 
Thêm một bí quyết nữa đó là sử dụng lại cái chảo nướng vừa rồi để làm sốt vì trong quá trình chiên bò nước ngọt từ trong thịt chảy ra chảo nên bạn lấy nước này để nấu sốt làm tăng độ ngon, ngọt của sốt.
 
Bạn nên chọn một loại dầu ngon để làm món ăn này như: Dầu olive là tốt nhất, giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, chọn dầu olive là tốt nhất vì dầu olive không bị cháy khét nên miếng thịt bò được chín vàng rất đẹp mắt
 Dầu olive.
Bí quyết làm bò bít tết ngon là không dùng bơ để chiên thịt:
Lưu ý này hết sức quan trọng vì dùng bơ để nướng thịt sẽ bị cháy đen ảnh hưởng đến món ăn, vì bơ sẽ tan chảy khi gặp độ nóng nên bị tách sữa đó cũng là nguyên nhân cháy khét, bạn có thể dùng một miếng bơ mặn cho lên mặt miếng thịt sau khi nướng xong.
 
Để làm miếng bò bít tết ngon còn phụ thuộc vào cách ướp thịt:
Bạn nên ướp thịt bò với gia vị ướp bò đủ giờ hoặc để qua đêm, bạn nên rắc đều gia vị, lá tạo mùi và tiêu đen đập dập phủ khắp bề mặt miếng thịt, bạn cũng có thể tẩm ướp thịt với muối biển và tiêu đen sau đó mang ra nướng theo phong cách Châu âu tuy nhiên cách này không phù hợp với người Việt lắm.
 
 
Thêm một bí quyết làm bò bít tết ngon đó là độ chín của miếng thịt
Blue: rất tái, bên ngoài hơi xạm vàng một chút bên trong hơi ấm ấm miếng thịt giống như thịt sống, cách ăn này rất phổ biến ở người Châu âu. 
Rare: Tái, bên trong còn rất đỏ, miếng thịt rất mềm và ngọt
Medium rare: Thịt còn đỏ bên trong và có nhiều mộng nước máu bên trong, người Pháp rất thích.
Medium: Chín vừa, bên trong hơi đỏ và không còn nhiều nước máu, miếng thịt hơi cứng, cách ăn này rất phổ biến..
Wel done: Chín kỹ miếng thịt chín hoàn toàn không còn màu đỏ bên trong miếng thịt cứng và hơi khô vì bị mất nước.
 
Bí quyết làm bò bít tết ngon cuối cùng là thời gian nướng cũng đóng vai trò rất quan trọng
Tùy độ dày của thịt nếu như miếng thịt có độ dầy là 1,5cm và chảo nướng phải đủ nóng bạn có thể nướng theo thời gian như sau:
Blue: 80 giây cho một mặt là tốt nhất bạn nên chú ý đến độ nóng của chảo
Medium-rare: mỗi mặt 1 phút là tốt nhất
Medium: 1,5 phút cho mỗi mặt
Chính kỹ là: 2 phút cho mỗi mặt
Khi bạn phục vụ: 
Bạn nên bài các món ăn kèm lên cùng và các loại sốt như sốt tiêu, sốt nấm hoặc sốt mù tạc tùy theo sở thích của mỗi người.
Nếu bạn có đam mê nấu những món ăn ngon bạn hãy thường xuyên truy cặp vào website chúng tôi để theo dõi cách làm những món ăn ngon.
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha