BÍ QUYẾT ĐỂ ƯỚP THỊT BÒ NGON

Một trong những bí quyết giúp bạn ướp thịt bò thơm ngon tại nhà, các địa điểm kinh doanh cần lưu ý.

Ngày đăng: 14-03-2017

2,577 lượt xem

Ai cũng biết thịt bò là loại thịt có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất có lợi cho sức khỏe, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh vì các thành phần dinh dưỡng trong thịt, nhưng để chế biến một miếng thịt bò thật ngon thì cách ướp là khâu quan trọng nhất.

Bí quyết để ướp thịt bò ngon nó chỉ có một chút mẹo nhỏ cần để ý, đó là khi bạn cho gia vị vào để tẩm ướp, thông thường mọi người thường cho thêm một chút gia vị, vì vậy mà các loại gia vị cũng vô cùng phong phú.

Ở Mỹ và các nước phương tây họ thường dùng nguyên liệu tự nhiên để làm gia vị như: Lá thyme, oregano, bay leaf ... là các loại lá cây tạo mùi, các thân cây khô tạo vị như: Quế khâu... hoặc dùng các loại trai cây có vị chua như: Khế, cà chua, cam, kiwi .... ngọt như: đu đủ ... phối hợp cùng nhau để nấu ra món ăn, có thể bạn đã từng thấy trong các món ăn trong các nhà hàng lớn thường có kèm theo một hay nhiều loại trái cây, hoặc đã chế biến thành sốt ăn kèm với một số món ăn thì đó chính là các gia vị phối hợp của họ. Ngoài ra thì họ chỉ sử dụng muối, tiêu, giấm gạo hay rượu để làm gia vị tẩm ướp cho thực phẩm.

Ở các nước Châu á thì tinh vi hơn họ lấy tinh chất từ cây trái thiên nhiên để bào chế thành nhiều loại gia vị khác nhau rất phong phú và đa dạng:

Như bột ngọt được tinh chế từ khoai mì, đường được bào chế từ mía, wasabi được tinh chế từ cải xanh, nươc nắm được bào chế từ cá biển hoặc cá sông .v.v.. tất cả tạo nên một hương vị thật riêng biệt và tạo ra điểm nhấn khác biệt của từng khu vực, từng vùng miền rất riêng.

Bí quyết để ướp thịt ngon như bò bít tết, bò xào, bò kho hay các loai bò hầm cũng vậy, đơn giản nhất bạn chỉ cần chú ý một chút mẹo nhỏ này thì món ăn của bạn trở nên thơm ngon hơn.

Hãy lưu ý một đều là: Gia vị nhẹ dễ thẩm thấu ướp trước như đường, bột ngọt, sau đó là dầu hào, nước tương, nước mắm, muối và cuối cùng là chất lưu dẫn như dầu ăn.

Thêm lưu ý nữa là: Để ướp bò mềm và ngon hay bí quyết ướp thịt bò ngon tuyệt cú mèo đó là phải ướp đủ thời gian, thời gian tối thiểu là 30 – 45 phút.

Cách ướp thịt bò nướng như: Bò bít tết có độ dầy nên cần phải tẩm ướp qua đêm và được bảo quản trong tủ lạnh ( tủ mát ) nếu để vào tủ đông sử dụng cho dài ngày thì trước khi sử dụng phải rã đông qua tủ mát cho đúng cách để miếng thịt trở về trạng thái mềm tự nhiên có thể phải mất thời gian là một đêm, cũng có thể để môi trường tự nhiên từ 2 đến 3 tiếng trước khi chế biến, tuy nhiên cách xã đông trong tủ mát là chuẩn và ngon nhất không bị mất nước cũng như độ ngọt của thịt.

Cách bảo quản tốt nhất là đóng hộp hoặc hút chân không.

Điều đáng lưu ý nhất ở đây vẫn là cách ướp thịt và chú ý đến các loại gia vị sao cho phù hợp với các món ăn khác nhau, đối với thịt kho cần đường, nước nắm, bột ngọt .... đối với món hầm cũng vậy sử dụng gia vị thông thường của người Việt, còn đối với thịt bò bít tết thì bạn cần phải sử dụng gia vị chuẩn để có món bò bít tết thơm ngon nhất.

Bò bít tết chuẩn phong cách Châu âu của Vinbee Steak.

Tuy nhiên bài này tôi không nói sâu vào cách ướp hay cách nấu sao cho món bò bít tết trở nên ngon nhất được, bí quyết đó bạn có thể tham khảo đường link bên đưới để có món ngon như  ý.

 Chúc bạn thành công và có món ăn như ý muốn!

 Có thể bạn quan tâm:

 Cách ướp thịt bò bít tết ngon

Cách ướp bò bít tết ngon, những sai làm và cách khắc phục

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha