5 BƯỚC GIÚP BẠN ƯỚP THỊT BÒ NƯỚNG NGON MỀM KHÔNG BỊ KHÔ CỨNG

Chọn thịt bò tươi, cắt đúng thớ thịt, cách ướp gia vị nào trước gia vị nào sau, thời gian phải đảm bảo và lửa phải đủ nóng tất cả sẽ tạo nên món ăn ngon.

Ngày đăng: 22-07-2017

9,356 lượt xem

Có nhiều cách ướp cho thịt bò mềm khác nhau, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách tẩm ướp thịt bò nướng thơm ngon đậm đà.

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm giá trị giàu chất dinh dưỡng cung cấp nhiều năng lượng bồi bổ cho sức khỏe.

Tuy nhiên để có món nướng thơm ngon như các nhà hàng, quán ăn thì bạn cần chú ý đến một số mẹo vặt dưới đây:

Bước thứ nhất: Cần chọn thịt tươi ngon và những phần thịt chuyên dùng để làm beefsteak.

Miếng thịt phải còn đỏ tươi độ đàn hồi cao, mộng nước sáng đẹp không mùi hôi khó chịu, nếu chọn được miếng thịt như vậy thì mới chất lượng, dinh dưỡng đảm bảo, chế biến cũng rất dễ dàng, thơm ngon đẹp mắt góp phần làm nên món ăn hấp dẫn.

Bước thứ 2: Cắt thịt đúng cách khi tẩm ướp gia vị mới thấm sâu vào thịt thì món ăn mới thơm ngon và đậm đà.

 Chú ý: Thớ thịt càng nhuyễn thì món ăn càng ít bị dai, cắt ngang thớ thịt nếu bạn cắt dọc miếng thịt sẽ bị dai, làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, mất nhiều chi phí chế biến hơn cho một món ăn, ảnh hưởng đến màu sắc của các loại rau củ đi kèm, với món bò bít tết thì có độ dày nên bạn cần cắt ngang cho đúng sớ để không bị dai.

Bước thứ 3: Chọn gia vị tẩm ướp cho phù hợp từng món ăn cũng quan trọng, món ăn Việt Nam thì cần có gia vị như: Muối, đường, bột ngọt, knorr ... Còn món ăn âu thì cần gia vị nhập khẩu thì mới chuẩn phong cách của từng món ăn, từng vùng miền của các nước. Bạn có thể chon mua gia vị âu ở các shop gia vị nhập khẩu như: Phương Hà, Thái Hòa ... Hàm Nghi, quận 1, các loại gai vị này được đóng thành từng chai nhỏ hoặc đóng thành từng gói ở Vinbeefood.

Muối ướp bò, gà, heo, cừu bít tết.

 Bước thứ 4: Cách ướp thịt nướng ngon như ở nhà hàng không khó bí quyết chung vẫn là cách tẩm ướp, với bò xào hay các món bò cắt nhỏ mỏng thì tốt nhất chúng ta nên ướp từ 30 đến 45 phút rồi mới chế biến, chú ý không nên ướp thịt bò với muối hay nước mắm đầu tiên vì muối và nước mắm làm giảm độ ngọt của bò và ngăn cản các loại gia vị khác thấm sau vào bên trong miếng thịt, tốt nhất bạn nên ướp đường, bột ngọt hay dầu hào trước cộng thêm chút dầu ăn nhằm bảo quản miếng thịt lâu hơn.

Đối với bò bít tết bạn nên tẩm ướp gia vị qua đêm cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp miếng thịt thắm gia vị thơm ngon hơn.

Bước thứ 5: Trong chế biến nên chú ý đến độ nóng của chảo xào, hay lò nướng, từng món ăn khác nhau cần có độ nóng khác nhau.

Món xào chảo xào cần có độ nóng cao, đủ dầu tạo nên chất dẫn làm cho thịt xào lăn lộn trong chảo mà vẫn không bị dính, cần đảo nhanh đều miếng thịt và không xào quá lâu chỉ nên xào món thịt bò vừa chín tới món thịt sẽ bị mất ngọt.

Bò bít tết bạn cần chú ý đến độ nóng của vĩ nướng hay chảo nướng, bạn cần đảm bảo rằng chảo của bạn đã nóng đủ nhiệt mới nướng, có như vậy miếng thịt sẽ thơm ngon, thịt ngọt tự nhiên không bị mất nước khô cứng.

Hy vọng với những mẹo nhỏ ở trên sẽ giúp bạn có món ăn ngon đậm đà và hấp dẫn.

Gia vị ướp thịt bò bít tết ngon tuyệt

Cách nướng thịt bò bít tết ngon

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha