3 BƯỚC LÀM MÓN BÒ LÚC LẮC

Món bò lúc lắc sắc màu rất đẹp mắt, món ăn này được rất nhiều người yêu thích vậy cách làm món này như thế nào?

Ngày đăng: 24-07-2017

1,899 lượt xem

Người thưởng thức món ăn này như được tôn vinh, sang chảnh, được cho là am hiểu ẩm thực, biết thưởng thức món ăn ngon.

Món bò lúc lắc sắc màu rất đẹp mắt, món ăn này được nhiều người yêu thích và là món ăn cao cấp trong nhà hàng sang trọng và cả quán ăn bình dân, vậy cách làm món này có khó không?

Món bò lúc lắc.

Phần lớn món ăn này được bày biện một cách rất cầu kỳ, kỹ lưỡng, người đầu bếp phải có kỹ thuật chế biến cao mới làm ra món ăn ngon được.

Thành phần đủ màu sắc như: Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, củ hành tây, có thêm cà chua đỏ nữa rất đẹp mắt,  phải gọi đây là món ăn đa màu sắc, tất cả được cắt thành từng miếng vuông vức vừa ăn.

Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi một xíu kỹ thuật:

Chỉ việc ra chợ lựa chọn cho mình miếng thịt bò ngon mềm, nếu chọn được phi lê là mềm nhất, sau đó cắt thành từng viên vuông đẹp, chúng ta cần tẩm ướp một xíu gia vị theo thứ tự như sau: Tí đường, tí bột knorr, một ít tiêu xay, một xíu dầu ăn làm chất dẫn, để yên trong tủ mát từ 30 đến 45 phút rồi mang ra chế biến.

 

Cách trình bày cho món ăn này:

Một cái dĩa trắng tròn lớn, salad, cà chua trang trí, khoai tây chiên mua loại khoai đã cắt sẵn trong siêu thị Mega Market hoặc Coop Mart có bán loại khoai đông lạnh này rất tiện lợi.

 

Làm món bò lúc lắc điều đầu tiên cần chú ý là lửa phải lớn, để làm gì?

Món bò lúc lắc thì phải làm đúng ý nghĩa của nó chỉ lúc lắc rồi mang ra cho nên thời gian chế biến cũng rất nhanh.

Bước 1: Chúng ta chiên khoai tây trước và rắc muối khoai tây chiên lên rồi cho ra dĩa đã trang trí salad, cà chua.

Bước 2: Mở lửa cho chảo thật nóng, cho thêm ít dầu ăn và cho thịt bò đã tẩm ướp vào chảo xào.

Chú ý: Không nên xào quá nhiều mà chỉ để yên cho miếng thịt cháy xém cạnh và trở mặt cho cháy vàng nhẹ đều đẹp mắt, sau đó cho tất cả rau củ đã chuẩn bị vào xào, trừ cà chua là cho vào khi món ăn đã chín 60%.

Bước cuối cùng: Cho sốt lúc lắc đã mua sẵn của Vinbeefood vào đảo điều vẫn để lửa lớn khi nghe được mùi thơm thì tắt lửa nhắc xuống khỏi bếp cho ra dĩa và thưởng thức.

Và thế là đã xong món bò lúc lắc trong vòng vài phút thơm ngon hảo hạn dành cho bạn và gia đình, hay kinh doanh tạo ra lợi nhuận cũng là ý tưởng rất tuyệt.

 

Sốt bò lúc lắc

 Muối khoai tây chiên

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha